Amazon phát triển mảng giao nhận thức ăn nhanh

Amazon đang theo chân các công ty Deliveroo, Uber và Just Eat thâm nhập thị trường giao nhận thức ăn từ nhà hàng đến thực khách bận rộn ở London.

Theo đó, khách hàng ở một số vùng tại thủ đô nước Anh có thể đặt bữa ăn từ các nhà hàng dùng ứng dụng di động Amazon. Những đơn hàng có giá trị từ 15 bảng trở lên sẽ giao miễn phí trong vòng một giờ.

Hiện dịch vụ Amazon Restaurants chỉ có sẵn cho những ai sử dụng chương trình khách hàng thành viên Amazon Prime với mức phí 7,99 bảng một tháng hoặc 79 bảng một năm. Chương trình này cung cấp dịch vụ giao hàng không giới hạn ngay trong ngày cùng nhiều ưu đãi khác.

Có khoảng 100 nhà hàng hợp tác cùng Amazon, trong đó có nhiều thương hiệu lớn như Strada, chuỗi nhà hàng chuyên thực phẩm Trung Đông Comptoir Libanais hay nhà hàng phong cách Ấn Benares…

Bước đầu dịch vụ sẽ thực hiện giao món ăn đến vùng trung tâm London, khu West End, Whitechapel, Islington, Kensington, Chelsea và Southwark. Kế hoạch sắp tới hãng sẽ tăng độ phủ toàn thành phố và tiến ra những vùng lân cận.

Ông Al Wilkinson – người đứng đầu dịch vụ Amazon Restaurants tại Anh cho biết công ty đã tiến hành nghiên cứu những vấn đề quan trọng và cần thiết nhất cho khách hàng trong lĩnh vực giao nhận thực phẩm. Từ đó dịch vụ chọn ra những nhà hàng địa phương tốt nhất ở London để tiến hành hợp tác.

“Chúng tôi rất vui vì mô hình này giúp nhiều nhà hàng quy mô nhỏ có thể bắt đầu mang những món ngon của mình đến tại nhà cho thực khách”, ông Al Wilkinson nhấn mạnh.

Theo ông Neil Campling – chuyên gia phân tích tại Northern Trust Capital Markets, động thái của ông lớn thương mại điện tử Mỹ khiến thị trường thêm cạnh tranh vì họ có sẵn thế mạnh cả về tiền lẫn công nghệ. Những hãng đi trước như Just Eat hay Deliveroo sẽ sớm cảm thấy sức nóng của Amazon phả vào gáy mình.

Deliveroo ra mắt vào năm 2013 và hiện có khoảng 3.000 nhân viên chuyên giao nhận thức ăn cho các nhà hàng ở London. Tuy nhiên vào tháng trước, nhiều người vận chuyển của công ty đã tiến hành đình công yêu cầu tăng lương và cải thiện chế độ làm việc.

Một số đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường bao gồm Just Eat phục vụ trên toàn nước Anh với lượng nhà hàng đối tác lên đến 30.000. Bên cạnh đó còn có UberEats của hãng dịch vụ gọi xe Uber.

Các chuyên gia nhận định, thị trường giao nhận thực phẩm ăn nhanh đang bùng nổ do người tiêu dùng ngày càng có ít thời gian rảnh rỗi, nhất là ở những thành phố trung tâm như London. Dự kiến hàng năm người Anh sẽ chi khoảng 8 tỷ bảng trong năm nay để đặt mua bánh pizza, các món cà ri và những bữa ăn nhanh.

(Theo Vnexpress.net) .